Skip to main content
Bề mặt keycap của các hãng nổi tiếng

Giới thiệu và so sánh bề mặt của một hãng keycap nổi tiếng

Hôm nay Saigongaming sẽ so sánh một chút về bề mặt keycap và giới thiệu khái quát về lịch sử của các hãng làm keycap hiện có trên thị trường hiện nay như (SP, Gateron, GMK,…) để các bạn có một cái nhìn tổng quát và chuyên sâu về keycap.

Gateron PBT

Bề mặt keycap của các hãng nổi tiếng

Gateron có thể nói là đang làm mưa làm gió trên thị trường vì keycap của hãng khá chuẩn, những keycap dài ít bị cong hơn so với thằng Vortex (các bộ imsto, nhưng imsto giờ nó cũng làm song song cả keycap của Gateron và Vortex). Giá của keycap Gateron cũng rẻ so với tầm giá nếu là dye-sub thì khoảng hơn 1 triệu rưỡi. Còn với Blank tầm 600k tới dưới 1 triệu là bạn có thể sở hữu một bộ keycap không thể tuyệt với hơn (blank là dạng keycap mà không có ký tự). Vortex và Gateron đều có địa bàn sản xuất và hoạt động tại Trung Quốc. Vortex thì đại đa số là buôn bán và kinh doanh keycap hơn là việc làm ra và bán cho người dùng.

Full size

Bề mặt keycap của các hãng nổi tiếng

Tiếp theo là đến GMK Double Shot. GMK là một công ty sản xuất keycap ở Đức. Vừa chỉ mới nổi lên trong một vài năm gần đây do được các thương gia Châu Âu phát hiện và khai quật được, GMK được cho là nhà máy chuyên làm keycap của hãng Cherry. Sự xuất hiện của GMK là một cơn bão thật sự vì cái thời điểm mà nút ESC Cherry đỏ double shot được bán với giá cắt cổ là 400$ – 500$ thì sự xuất hiện của các keycap GMK này làm nút này giảm xuống chỉ còn 5$. Các bộ keycap GMK thường có giá dao động trong khoảng 2.200.000VND/1 bộ trở lên.

Bề mặt keycap của các hãng nổi tiếng

Sản phẩm tiếp theo là của HHKB PBT. Đây là keycap được trang bị cho bàn phím cơ HHKB (happy hacking keyboard), là một trong số ít các bàn phím hỗ trợ full chức năng cho Mac os (gọi tắt là hỗ trợ full mac)

Bề mặt keycap của các hãng nổi tiếng

Cuối cùng Saigongaming sẽ giới thiệu với các bạn một huyền thoại của làng keycap thế giới. Đó chính là Signature Plastics (hay được gọi là SP keycap). SP chuyên làm các keycap Double-shot, giá nằm trong khoảng giữa  ( không cao cũng không thấp). Trước thời điểm xuất hiện của các đơn vị nhận làm các bộ keycap thì đây là một tượng đài khó có thể xô đổ được. Với mẫu mã keycap đa dạng, màu sắc phong phú và đặc biệt luôn biết chiều lòng các khách hàng khó tính. Tuy nhiên từ khi xuất hiện các đơn vị làm keycap số lượng lớn như imsto, vortex, gmk,… thì dường như các sản phẩm SP đang bị thất thế. Tại thời điểm hiện tại họ đang chuyển dần qua mô hình kinh doanh tự cung tự cấp tức là tự mở IC (interest check) và tự chạy Group Buy. Thời điểm hiện tại có thể bạn sẽ không cần lưu tâm tới keycap của hãng SP nữa vì thị trường keycap có muôn vàn các lựa chọn tối ưu hơn.

 

Related News

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Tôi có chơi được keycaps bàn phím cơ không?

Tại thời điểm này có khá nhiều các bạn mới chơi bàn phím cơ đều có...

keycap-la-gi

Keycap là gì – cùng tìm hiểu những loại keycap đang có trên thị trường

Trong thời đại ngày nay, bàn phím cơ đã không còn xa lạ với nhiều...

Bàn phím Razer X Chroma bị rỉ sét. Nguyên nhân và cách xử lý

Bàn phím Razer X Chroma xuất hiện từ 2015-2016 đến nay, theo mình nhớ là...

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

Shopping Cart