Skip to main content

Đánh giá Ozone Exon F60 Origen: cao cấp, hoàn thiện tốt và “rất ngầu”

Nếu bạn là fan của thể loại game MOBA, có lẽ bạn đã từng nghe đến cái tên xPeke với pha backdoor làm nên tên tuổi của anh trong màu áo Fnatic. Hiện anh đã tự lập team mới của mình – team Origen cùng với người đồng đội cũ của mình là sOAZ. Hôm nay, Saigongaming sẽ giới thiệu chuột gaming Ozone Exon F60 Origen – phiên bản được thiết kế bởi gamer Xpeke của team Origen.

 

– Trái với tông màu màu đỏ-đen truyền thống của Ozone, sản phẩm phối hợp với xPeke này có tông màu tổng thể đen-xanh theo đúng màu của team Origen.

– Ozone Exon F60 Origen có thiết kế tay thuận, dành cho người sử dụng chuột bằng tay phải. Toàn bộ thân chuột được phủ một lớp cao su nhám chống trơn trượt.

– Do được thiết kế theo kiểu tay thuận, nên 2 cạnh chuột có sự khác biệt khá lớn. Phần cạnh trái được thiết kế vát sâu để vừa vặn ngón tay cái với 2 nút function ở vị trí rất thuận tiện còn cạnh phải thì vát vào ít hơn, chủ yếu phục vụ việc đặt ngón áp út thoải mái.

– Điểm nhấn thiết kế trên Exon F60 Origen đó là 4 điểm LED RGB 16 triệu màu, bao gồm: nút cuộn, logo Origen ở mặt trên, 2 điểm trang trí ở cạnh trái và mặt trước chuột. Tuy vậy bạn chỉ có thể chỉnh tối đa cùng lúc 2 màu trên chuột, do quy định của Ozone là màu logo Origen và 2 điểm trang trí phải tương đồng.

– Cũng như nhiều chuột gaming khác, Ozone cũng trang bị cho sản phẩm dòng cao cấp của mình chân cắm USB mạ vàng cùng với dây dù chống nhiễu. Phần dây dù này khá cứng chắc và nặng so với một số sản phẩm khác, ngay cả khi so với người anh em Neon 3K cũng đã có sự khác biệt.

Cấu hình chi tiết Ozone Exon F60 Origen:

– Cảm biến: Pixart PMW3310

– DPI tối đa: 7000dpi

– Nút bấm: switch Omron

– LED: 4 LED RGB 16,8 triệu màu

– Polling rate: 125/250/500/1000 Hz

– Kích thước: 128.20 x 79.70 x 42.75 mm

– Cân nặng: 94g (riêng thân chuột), 131g (cả dây cáp)

– 6 nút lập trình được, có hỗ trợ Macro

 

– Tuy nhìn từ bên ngoài thì khá to nhưng Exon F60 Origen khi cầm trên tay lại rất vừa vặn. Có thể thấy, rõ ràng với thiết kế cho tay thuận thì bạn chỉ nên cầm theo kiểu Palm Grip, chứ kiểu Claw Grip có lẽ không hợp lắm..

– Khi cắm Exon F60 Origen vào máy, chuột sẽ mặc định ở mức 800/1600 dpi (tuỳ chỉnh thông qua nút DPI) và màu LED xanh nhạt theo màu áo team Origen. Để sử dụng một cách đầy đủ, bạn cần phải tải driver của nó. Giao diện phần mềm của Ozone tương đối dễ sử dụng và làm quen. Bạn có thể thay đổi từ DPI, polling rate (4 mức: 125/250/500/1000 Hz) cho đến function cho từng thao tác sử dụng, thậm chí kể cả Macro.

– Một điểm cộng của Exon F60 Origen đó là việc sử dụng mắt quang PixArt PMW3310 – một trong những mắt quang tốt nhất hiện nay, cho phép việc tracking khi sử dụng hoàn toàn ổn định và chính xác tuyệt đối.

Tóm lại, với giá thành 1.400.000 đồng, không thể phủ nhận Ozone đã làm tốt trong việc hoàn thiện sản phẩm thuộc dòng cao cấp của mình, xứng đáng để hãng đưa ra cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng phân khúc.

Related News

Bàn phím cơ là gì ?

Tìm hiểu gaming gear: Bàn phím cơ là gì?

Bàn phím cơ là gì - Ngoài tiếng gõ “lách tách” đặc trưng mà nhiều...

Kê tay bàn phím cơ - phụ kiện bảo vệ sức khỏe

Kê Tay Bàn Phím Cơ – Phụ kiện bảo vệ sức khỏe

Bàn phím cơ là một phụ kiện tuyệt vời giúp nâng trải nghiệm đánh máy...

chuột game

Captain Marvel sẽ là thành viên mới nhất trong bộ sưu tập chuột không dây M238 Marvel

Logitech đã công bố Captain Marvel sẽ là thành viên mới nhất của bộ sưu...

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

Shopping Cart