Skip to main content

Review Logitech G603 – Phá vỡ ác cảm về chuột không dây

Khi chọn lựa hành trang chinh chiến cho mình là chuột và bàn phím; các game thủ thường ưu tiên các thiết bị có dây hơn; kể cả khi chất lượng của chúng có thấp hơn các thiết bị không dây một chút. Điều này là bởi các thiết bị không dây luôn gặp phải một vấn đề muôn thuở: chính là độ trễ đầu vào luôn cao hơn; gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chinh chiến.

Do đó, Logitech đã nghiên cứu phát triển công nghệ không dây Lightspeed, với kỳ vọng sẽ có thể khắc phục hoàn toàn điểm yếu nói trên cho các thiết bị Wireless của mình. Logitech G603 là một trong những chiếc chuột mới nhất của hãng sử dụng công nghệ này. Hôm nay Saigongaming sẽ giới thiệu cho các bạn về con chuột này

1 – Thông số kỹ thuật

Kích thước: 124 mm (dài) x 68 mm (rộng) x 43 mm (cao)
Trọng lượng: 88,9 g (không lắp pin), 112,3 g (1 pin), 135,7 g (2 pin)
Cảm biến quang học HERO, độ nhạy tối đa 12000 DPI, tốc độ tối đa 400 IPS
Tần số giao tiếp: 1000 Hz (HI mode), 125 Hz (LO mode), 88-133 Hz (kết nối qua bluetooth)
Thời gian phản hồi: 1ms (HI mode), 8ms (LO mode)
Switch: Omron tuổi thọ 20 triệu lần click
Hộp sản phẩm bao gồm 1 chuột, 1 Lightspeed USB Receiver, 1 dây extender, 2 quả pin AA

2 – Chi tiết sản phẩm

Dáng chuột được thiết kế phù hợp với những người thuận tay phải, vậy nên nửa bên phải chuột thấp hơn và thuôn xuống để có thể cầm chuột một cách thoải mái hơn.

Do phần vỏ thân chuột nhấc lên được để lắp pin, nên G603 không được trang bị đèn LED ở logo Logitech như các sản phẩm chuột gaming cao cấp khác của hãng. Phần vỏ này được gắn với chuột bằng nam châm nên rất dễ tháo lắp; tuy nhiên vẫn đủ chắc chắn để không gây ra cảm giác ọp ẹp cho người sử dụng.

Chuột sử dụng mắt đọc công nghệ HERO mới nhất của Logitech, mang đến độ chính xác và mượt mà cao cấp, xứng đáng là một trong những công nghệ mắt đọc đứng đầu hiện nay. Cảm biến này theo lời của hãng tiêu tốn rất ít năng lượng, nhờ vậy giúp cho thời lượng pin của chuột tăng lên tối đa.

Mọi tùy chỉnh trên chuột đều thông qua phần mềm Logitech Gaming Software của hãng. Logitech G603 không cho nhiều lựa chọn chỉnh sửa, một phần vì nó không có hệ thống đèn led RGB, và một phần vì lượng phím macro trên chuột giới hạn – chuột được thiết kế tối giản dành cho những người đam mê sự đơn giản, hoặc chỉ tập trung vào chơi game và không chú ý đến những điều khác.

3 – Trải nghiệm, đánh giá

Ưu điểm:

+ Có hai mức điều chỉnh khác nhau để tiết kiệm pin.
+ Sử dụng công nghệ Lightspeed giúp độ trễ đầu vào y hệt như đang sử dụng các thiết bị có dây.
+ Cảm biến quang học HERO với hiệu năng tốt và tiêu tốn ít năng lượng.

Nhược điểm:

+ Rất nặng khi lắp đủ 2 pin, không cân bằng khi chỉ lắp 1 pin.
+ Thiết kế không có mấy khác biệt so với G403 hay G703.
+ Sử dụng Switch Omron tuổi thọ 20 triệu lần click khiến cho chuột nhanh phải thay switch hơn các thiết bị chuột gaming cao cấp hiện tại.

Theo đánh giá cá nhân, chất lượng tổng thể của chuột này xứng đáng đạt 8.5/10. Chất lượng build cứng cáp, mắt đọc rất chính xác, độ phản hồi cực nhanh, form dễ cầm, vỏ chuột dù có thiết kế trơn nhưng vẫn có một độ nhám nhất định để không bị trượt khi sử dụng.

Điểm trừ khá lớn và cũng là khuyết điểm duy nhất của chiếc chuột này là nó không có đầu kết nối trực tiếp đến USB, nghĩa là kết nối không dây là lựa chọn duy nhất của bạn.

Nhỡ đâu một ngày đẹp trời, khi bạn đang đánh trận rank căng thẳng, và bỗng chiếc chuột “tắt điện”? Tôi chỉ có thể nghĩ đến trường hợp xấu nhất, hoặc là chiếc chuột của bạn nát, hoặc là cả chiếc chuột lẫn cái màn hình vô tội cùng chịu chung số phận. Nói chung, một tùy chọn kết nối dây vẫn là cần thiết cho một thiết bị ngoại vi phục vụ chơi game.

Giá tham khảo sản phẩm chính hãng tại thị trường Việt Nam lúc này là 1.690.000VND

Related News

Nên mua chuột chơi game nào?

Nên mua chuột chơi game nào trong năm 2017

Nên mua chuột chơi game nào? Đây là câu hỏi thường được đặt ra khi...

Sửa tai nghe Gaming

Chuyên sửa, mod các dòng Tai nghe gaming, nhận hàng sửa và ship đi các...

chuột game

Captain Marvel sẽ là thành viên mới nhất trong bộ sưu tập chuột không dây M238 Marvel

Logitech đã công bố Captain Marvel sẽ là thành viên mới nhất của bộ sưu...

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

Shopping Cart