Skip to main content
Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Tôi có chơi được keycaps bàn phím cơ không?

Tại thời điểm này có khá nhiều các bạn mới chơi bàn phím cơ đều có cùng một thắc mắc chung đó là chiếc bàn phím của mình có chơi được keycap hay không. Chơi keycap bàn phím cơ là một thú vui, cần sự tao nhã, sự điềm tĩnh và tất nhiên kể cả sự tỉ mỉ nữa. Nhưng có một sự thật mà bạn nên biết là… chơi keycaps thì rất tốn tiền (anh em vẫn gọi vui là tốn máu, bán máu, bán thận,… chưa thấy ai bán thân cả ^^).

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại keycap phím cơ khác nhau. Nhưng không phải loại nào cũng gắn được cho bàn phím của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này,Saigon Gaming sẽ tổng hợp lại những bàn phím gọi là khó chơi keycap. Các bạn cứ xem xét và so sánh với chiếc bàn phím bạn đang sử dụng nhé. Các ví dụ này đều sử dụng cherry switch.

Các loại keycap bàn phím cơ

1. Keycap lẻ, game kit, rgb

Đối với các loại keycap bàn phím cơ này. Thông thường chúng sẽ lắp được đến 99% các loại bàn phím trên thị trường. Chủ yếu là được lắp cho hàng R4 (hàng nút ESC, F1=>F12). Một vài ảnh minh họa cho cho các bạn tham khảo.

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Combo keycap bàn phím cơ dành cho dân chơi CS

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Combo phím ESC và phím điều hướng

Với các keycap lẻ như thế này thì 99.9% bạn không cần phải quan tâm xem nó có lắp được cho bàn phím cơ của mình hay không. Cứ mua đi và sẽ lắp được hết đó. Nhưng quan trọng hơn là ở phần 2

2. Keycap bộ

Bàn phím cơ với layout chuẩn

 

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Hai bàn phím trên lần lượt là Ducky và Filco. Bạn có thể thấy rằng là hai bàn phím này giống hệt nhau và may mắn là bạn không cần phải quan tâm tới việc bộ keycap bàn phím cơ của mình có xài được thay không. Cứ tự do mua và thay đổi.

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Qua các ví dụ minh họa thì bạn có thể hiểu sơ sơ thế nào là layout chuẩn của keycap bàn phím cơ rồi chứ. Cứ lấy hình ảnh minh hoa mà đối chứng nhé. Phần tiếp theo mới hack não nè

Bàn phím cơ với layout chưa chuẩn

Cùng xem các ví dụ minh họa và thử phát hiện ra điều khác lạ nhé

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Các bạn nhìn hàng cuối sẽ phát hiện thấy những nút keycap lẻ thiết kế 1x. Các bạn có thể gặp trở ngại khi mới dùng các loại bàn phím như thế này. Và các keycap thiết kế cho các nút 1x đó vẫn có nhưng không dễ kiếm. Còn việc thay các nút khác là hoàn toàn bình thường.

Lại tiếp tục về hàng dưới mà nhận xét nhé.

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Các kiểu chơi keycap bàn phím cơ

Như các bạn đã thấy Saigon Gaming đã cố gắng liệt kê ra các loại bàn phím có layout chưa chuẩn để chơi keycap bộ. Các bạn hãy cố gắng so sánh mấy em trên hình với em mình đang sử dụng nhé. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm bàn phím Leopold – thương hiệu làm bàn phím cơ của Hàn Quốc. Họ sở hữu các sản phẩm rất tốt về mọi mặt. Nhưng cái phím spacebar của họ thì chuối không thể tả nổi. Bạn sẽ rất là khó khi tìm được một cái spacebar thay được cho các sản phẩm bàn phím Leopold đấy nhé.

Và nếu bạn đang sử dụng một trong các bàn phím cơ có layout chưa chuẩn lắm. Thì bạn cũng đừng lo lắng về điều này. Các bạn vẫn có thể chơi được các nút keycap lẻ, thay hàng chữ 37 phím cùng nhiều thứ khác nữa ^^.

Hi vọng một chút kiến thức nho nhỏ này sẽ giúp các bạn mới chơi bàn phím cơ hiểu được việc chơi keycap là gì.

Hoặc bạn có thể đặt keycap ở đây. Hoặc tham khảo các keycap độc, keycap lẻ ở đây.

 

 

Related News

Đánh giá chuột Razer DeathAdder Elite – vị vua mới của Razer

Sau sự thành công của sản phẩm chuột Razer DeathAdder Chroma - một sản phẩm...

Căn phòng chơi game giá nửa tỷ đồng ở Việt Nam

Hôm nay, Saigongaming sẽ cùng các bạn tìm hiểu dự án phòng Game độc đáo...

Dịch vụ sửa tay cầm Xbox 360 – Xbox One – Xbox oneS – Xbox seriesX – Sony PS4, PS5 uy tín – nhanh chóng – lấy liền

Hiện nay, Saigongaming đang cung cấp dịch vụ sửa tay cầm Xbox 360 - Xbox...

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay

Shopping Cart